Vị trí đặt bàn thờ ảnh hưởng quan trọng tới tài lộc của cả gia đình vì vậy, bố trí bàn thờ trong phòng khách là vấn đều được nhiều gia chủ quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Việt Nam Decor để tham khảo các mẫu thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ đẹp nhất.

I. Tham khảo 5 mẫu thiết kế phòng khách có bàn thờ cho chung cư

Nếu bạn đang sống ở chung cư, hãy tham khảo một số mẫu thiết kế phòng khách có bàn thờ đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo phong thủy bên dưới đây.

1. Bố trí bàn thờ cạnh tivi

Thiet Ke Noi That Phong Khach Co Ban Tho

Bố trí bàn thờ cạnh tivi trong phòng khách chung cư đẹp mắt, sang trọng 

Không gian phòng khách của chung cư có diện tích không quá rộng rãi nên bạn có thể đặt bàn thờ ngay bên cạnh tivi. Điều này khiến chủ nhân dễ dàng vệ sinh, lau dọn bàn thờ. Mặt khác, việc lựa chọn tone màu của tủ bàn thờ cùng màu với kệ, tủ sẽ tạo nên sự hài hòa cho căn phòng.

2. Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ gỗ

Thiet Ke Noi That Phong Khach Co Ban Tho

Bố trí bàn thờ gỗ sang trọng trong phòng khách

Phòng khách có bố trí bàn thờ gỗ mang lại sự sang trọng cho căn phòng và mang đến ý nghĩa phong thủy tốt cho ngôi nhà. Bàn thờ được đặt phía bên tay phải của phòng khách. Phía bên trái đặt một chậu cây xanh lớn tạo điểm nhấn và mang đến sự cân bằng.

3. Phòng khách và bàn thờ có vách ngăn

Thiet Ke Noi That Phong Khach Co Ban Tho

Phòng khách và bàn thờ có vách ngăn với tone màu gỗ đậm bắt mắt

Bạn có thể chọn bố trí bàn thờ ngay vị trí cần cửa ra vào và có vách ngăn với phòng khách để giúp tiết kiệm không gian cũng như giúp ngôi nhà khang trang hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn chất liệu gỗ phù hợp với màu cửa, nền nhà, kệ tủ… để tạo nên sự hài hòa cho căn phòng.

4. Bố trí bàn thờ ngay vách tường, phía trung tâm phòng khách

Thiet Ke Noi That Phong Khach Co Ban Tho

Bố trí bàn thờ ngay vách tường, phía trung tâm phòng khách sang trọng

Việc thiết kế bàn thờ ngay vách tường vị trí trung tâm phòng khách vừa thể hiện sự trang nghiêm nhưng vẫn đảm bảo cấu trúc hợp lý. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa bộ sofa với gam màu xám và bàn gỗ cùng với cây xanh xung quanh tạo ra sự hiện đại và tính thẩm mỹ cao cho không gian.

5. Bố trí bàn thờ treo tường ngay trên tivi

Thiet Ke Noi That Phong Khach Co Ban Tho

Bố trí bàn thờ treo tường ngay trên tivi hiện đại, tiết kiệm diện tích 

Bố trí bàn thờ treo tường phía ngay trên tivi vừa đơn giản vừa giúp tiết kiệm diện tích. Chỉ cần một chiếc kệ treo tường vẫn trang trí đầy đủ vật dụng của bàn thờ gồm hình tượng phật, lư hương, đèn, lọ hoa… Khu vực này tuy nhỏ nhưng cũng thể hiện được sự tinh tế của chủ nhân căn nhà.

II. Tham khảo các mẫu bố trí bàn thờ phòng khách cho nhà ống

Hầu hết nhà ống thường có diện tích khá hẹp, vì vậy gia chủ luôn muốn bố trí bàn thờ sao cho tiết kiệm không gian, hợp phong thủy. Cùng tham khảo các mẫu bên dưới đây để khám phá cách bố trí phòng khách có bàn thờ cho nhà ống.

Trả lời