Phòng khách là nơi tiếp đón khách, bộ mặt đại diện của ngôi nhà. Do đó, các gia chủ luôn đặc biệt quan tâm và đầu tư thiết kế phòng khách sao cho đẹp mắt, thu hút nhất. Tuy nhiên, thiết kế nội thất phòng khách nhà ống là vấn đề nhiều người quan tâm bởi diện tích của mẫu nhà này thường nhỏ, khó tạo điểm nhấn. Trong bài viết dưới đây, Việt Nam Decor sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu thiết kế nội thất cho phòng khách ở nhà ống mới nhất 2023.

I. Gợi ý một số mẫu thiết kế nội thất cho phòng khách ở nhà ống

1. Mẫu thiết kế nội thất dành cho phòng khách nhà ống 4m2

Đối với nhà ống có diện tích 4m2, bạn nên thiết kế phòng khách liên thông với phòng ăn, nhằm tạo nên không gian mở, thoáng đãng hơn cho ngôi nhà. Về nội thất, bạn có thể sử dụng các bộ bàn ghế sofa da kết hợp với bàn trà bằng gỗ và chiến đèn trần sẽ làm cho không gian trở nên tinh tế, sang trọng hơn.

Ở phần trần nhà, bạn nên sử dụng kỹ thuật ốp lam nhựa cùng với thiết kế hệ thống đèn trang trí sẽ giúp ngôi nhà của bạn đẹp mắt hơn. Về màu sắc, gia chủ có thể lợi dụng hiệu ứng màu sắc nhờ việc sơn tường và trần màu trắng, sẽ tạo cảm giác không gian rộng và sáng sủa hơn.

Thiet Ke Noi That Phong Khach Nha Ong

Mẫu nội thất cho phòng khách nhà ống có diện tích 4m2 mang lại cảm giác rộng rãi, thoải mái

2. Mẫu thiết kế nội thất dành cho phòng khách nhà ống 5m2

Đối với nhà ống có diện tích 5m2, bạn có thể tạo nên không gian rộng lớn hơn nhờ vào việc sử dụng gam màu trắng để sơn tường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp với một số đồ nội thất như đèn trần, sofa màu xám, kệ tủ gỗ… để tạo nên một không gian tinh tế, cuốn hút hơn.

Thiet Ke Noi That Phong Khach Nha Ong

Không gian phòng khách được bố trí nội thất sang trọng và ấm cúng

3. Mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhà ống có cầu thang

Thông thường các mẫu nhà ống sẽ có từ hai tầng trở lên, do đó việc thiết kế một chiếc cầu thang là điều cần thiết. Với thiết kế này, bạn nên sử dụng loại vách ngăn CNC để tách biệt không gian của các phòng chức năng, để việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn.

Ở dưới chân cầu thang thì bạn có thể tận dụng để trưng bày đồ trang trí hoặc dùng để làm kệ tivi. Ngoài ra, bạn có thể tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bằng cách trang trí đèn pha lê, việc này sẽ làm tăng vẻ tráng lệ và sang trọng.

Thiet Ke Noi That Phong Khach Nha Ong

Phòng khách của nhà ống được thiết kế có cầu thang nối liền kết hợp với vách ngăn phá cách

II. Cách bố trí đồ nội thất phòng khách trong nhà ống ấn tượng

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ như nhà ống thì không gian của phòng khách cũng nên được phân chia sao cho hợp lý với tổng thể kiến trúc. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo điểm nhấn cho phòng khách bằng cách sử dụng những món đồ nội thất khoa học, hợp lý.

Trả lời